Nước Pháp vốn là một trong những điểm đến được yêu thích nhất trong hành trình du lịch Châu  u bởi sở hữu không khí lãng mạn và những di sản văn hóa ấn tượng. Vậy nếu là lần đầu du lịch Pháp, bạn cần lưu ý những gì?Du lịch Pháp không chỉ là cơ hội để bạn có thể trải nghiệm những văn hóa, lịch sử, nghệ thuật độc đáo mà đồng thời còn được du ngoạn đến một đất nước lãng mạn bậc nhất. Nếu bạn đã có dự định đi du lịch Pháp thì nhất định đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng được Du Lịch Việt đề cập dưới đây để chuyến đi thêm phần hoàn hảo.


Những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi đến du lịch Pháp lần đầu
Những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi đến du lịch Pháp lần đầu


Những lưu ý an toàn dành cho bạn khi du lịch Pháp lần đầu


Dưới đây là danh sách những kinh nghiệm thực tế mà Công ty du lịch muốn chia sẻ cho những ai lần đầu đặt chân đến nước Pháp du lịch:


Hãy học một vài câu tiếng Pháp


Mặc dù tiếng Anh mới là ngôn ngữ chính được sử dụng nhiều trên thế giới và người Pháp cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với khách du lịch. Tuy nhiên, nếu có dự định du lich Phap, bạn cũng cần học thêm một chút về tiếng Pháp để có thể giao tiếp dễ dàng hơn với người dân bản địa. Việc biết tiếng Pháp không chỉ giúp ích cho chuyến đi mà còn thể hiện được sự thân thiện của bạn, giúp bạn có thể kết nối với người Pháp một cách dễ dàng hơn.


Du lịch Pháp, bạn không cần check in tất cả những địa điểm tham quan 


Nước Pháp vốn nổi tiếng với nhiều địa điểm tham quan ấn tượng và nếu chỉ đến đây vỏn vẹn vài ngày, bạn sẽ chẳng thể nào check in được tất cả những tọa độ ấy. Vậy nên, đừng quá tham lam mà hãy chỉ tập trung vào một vài điểm quan trọng, có ý nghĩa và dành thời gian tìm đến khám phá một cách chi tiết hơn. Đừng quá vội vàng khi đi tour du lịch Pháp bởi đôi khi thưởng thức một ly rượu vang hay một tách cafe ngắm đường phố cũng đã là một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho bạn rồi đấy.


Khám phá ẩm thực đa dạng nước Pháp


Nhắc đến ẩm thực Pháp, chắc hẳn người ta đều sẽ nghĩ ngay đến những món ăn tinh tế truyền thống vô cùng nổi tiếng như gan ngỗng Pháp, ốc sên, đùi ếch, bánh Macaron,… Đặc biệt, bạn cũng cần theo dõi phong cách ăn uống ấn tượng của người Pháp như rửa tay trước khi ăn, trong lúc ăn không để phát ra tiếng hay không dùng tăm ngay sau khi vừa ăn xong.


Những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi đến du lịch Pháp lần đầu
Khám phá ẩm thực đa dạng nước Pháp


Không nên xếp hàng mua vé lên tháp Eiffel khi đi tour Pháp


Tháp Eiffel vốn là một công trình kiến trúc độc đáo nổi tiếng thế giới, vậy nên lượng khách đi tour du lich Phap tìm đến check in tại tòa tháp này là rất lớn. Tuy nhiên, nếu xếp hàng từ rất sớm thì khả năng mua được vé của bạn cũng vẫn rất thấp. Vì vậy thay vì mất thời gian chờ đợi thật lâu để được lên tháp, bạn có thể lựa chọn những vị trí thích hợp để có thể chụp ảnh cùng tòa tháp này như Cầu Bir-Hakeim, Palais de Chaillot…


Luôn có sẵn tiền mặt bên người


Tiền mặt vẫn luôn là thứ cần thiết mà bạn phải mang theo bên người khi đến nước Pháp du lịch, đặc biệt là ở những thành phố lớn. Các thành phố lớn tại Pháp sẽ có nhiều người dùng tiếng Anh để giao tiếp và những cửa hàng cũng sẽ cho phép dùng thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, ở những thành phố nhỏ hơn không phải lúc nào cũng chấp nhận điều này. Vậy nên đi tour Pháp, bạn cần chuẩn bị sẵn một ít tiền mặt mang theo bên người để thuận tiện cho việc giao dịch, thanh toán.


Hầu hết các địa điểm ở Pháp đều đóng cửa vào Chủ nhật


Ở Pháp, ngày Chủ nhật sẽ được dành riêng cho tôn giáo và gia đình của mình. Tùy thuộc vào thành phố bạn đến mà bạn sẽ thấy rằng hầu hết các nhà hàng nhỏ đều sẽ đóng cửa vào mỗi chủ nhật. Một số quán cafe có thể vẫn mở cửa hoặc có xu hướng đóng cửa sớm hơn vào ngày chủ nhật. Sở dĩ xảy ra điều này là bởi người Pháp vẫn luôn tin rằng ngày chủ nhật là ngày dành cho những người thân yêu hoặc đến nhà thờ để cầu nguyện, họ vẫn luôn biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống của mình.


Trên đây là danh sách những điều quan trọng cần lưu ý khi đi tour Phap khám phá. Bỏ túi ngay những lưu ý này để không còn cảm giác bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân đến nước Pháp du lịch nhé!