Côn Đảo là một di tích lịch sử có quá khứ đau thương của những nhà tù đáng sợ. Trong những năm gần đây, du lịch biển đảo đang thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi chúng có vẻ đẹp của biển xanh trong, cát trắng mịn và khí trời mát mẻ. Để trả lời cho câu hỏi du lịch Côn Đảo có gì? Hãy xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Giới thiệu sơ lược về du lịch Côn Đảo

Côn Đảo còn được gọi là Lôn Côn hoặc Côn Sơn. Nơi đây mật độ dân số khoảng 6000 người. Côn Đảo có diện tích 76km và gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ. Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cách thành phố Hồ Chí Minh trong một giờ bay.

Côn Đảo có những bãi biển dài, cát trắng và nước trong xanh tuyệt đẹp. Đây chính là thứ mà đã làm bao du khách bị mê hoặc. Nơi đây biển còn rất hoang sơ và đẹp vì chưa có các dịch vụ du lịch hoạt động.

Ngoài ra, Côn Đảo cũng là nơi duy nhất ở Việt Nam còn có thể chiêm ngưỡng được loài Bò Biển nằm trong danh sách đỏ của quốc gia. Hãy đi dọc đảo Vích để xem rùa đẻ trứng và thấy được những đàn khỉ trong rừng. Do không bị khai phá du lịch nên Côn Đảo vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ độc đáo.

Từ tháng 4 đến tháng 11 là thời điểm đẹp nhất để du lịch Côn Đảo. Đây là khoảng thời gian biển lặng, gió dịu mát, thích hợp để du khách tham quan thoải mái mà không gặp trở ngại của thời tiết.


Côn Đảo, vùng đất huyền thoại.


Có gì đẹp tại Côn Đảo?

1.      Nhà tù Côn Đảo

Tới đây, mọi người không thể bỏ qua nhà tù Côn Đảo. Nơi mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ tạo dựng nên hàng trăm phòng giam biệt lập, để đày đọa những người dân Việt Nam yêu nước. Đây cũng là nơi đã làm chấn động cả thế giới, với hệ thống chuồng cọp nổi tiếng bạo tàn. Kể từ đó, nhà tù Côn Đảo đã trở thành nơi ghi lại ý chí và tinh thần chiến đấu bất khuất của các anh hùng dân tộc.

Ngoài ra, tại nhà tù Côn Đảo còn có những căn phòng ngột ngạt nóng bức và những công cụ tra tấn làm cho du khách không khỏi rùng rợn. Nó đã gắn liền với những tên như: sở lò vôi, sở muối, chuồng bò, chuồng cọp…

2.      Dinh Chúa Đảo

Là nơi sinh sống và làm việc trước đây của chúa đảo qua nhiều thế hệ. Dinh Chúa Đảo chính là đầu não của bộ máy cai trị hệ thống nhà tù. Đến nơi đây du khách có thể tìm hiểu về lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Thông qua những tài liệu, hiện vật và hình ảnh bằng tiếng pháp.

Ở đây, Dinh Chúa Đảo đã tái hiện lại cho chúng ta thấy cuộc sống xa hoa của giai cấp thống trị thời xưa. Đồng thời nói lên nỗi thống khổ của người dân dưới sự áp bức, bóc lột. Có tới hàng chục tù nhân phải chịu cảnh đọa đày để phục vụ cho cuộc sống của các tên Chúa Đảo.


Dinh Chúa Đảo, nơi ghi dấu về lịch sử hào hùng dân tộc.


3.      Bãi Đầm Trầu

Đây là bãi biển đẹp nhất của Côn Đảo, nằm ở phía bắc khu sân bay Cỏ Ống. Nơi đây giống như một dải lụa đào một nửa vắt ngang cánh rừng và nửa còn lại buông xõa trên mặt biển.

Chơi gì ở Côn Đảo?

Xem rùa đẻ trứng là một trong những điều thú vị, cho bạn khoảnh khắc khó quên nhất tại đây. Ngay tại Hòn Câu đã thành lập một khu bảo tồn rùa. Du khách có thể nghỉ đêm tại đây và tham gia hoạt động đem trứng vừa nở của rùa ra biển.

Trứng rùa sẽ đẻ từ tháng 3 đến tháng 10 trong khoảng 3000 đến 5000 cái. Để tránh ảnh hưởng đến sự sinh hoạt của loài rùa thì du khách sẽ không được thăm quan nơi đây.

Khám phá đảo hoang

Đảo hoang gồm 14 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau nằm ở Vịnh Côn Sơn. Đây một nơi hùng vĩ ngoài khơi xa mang một vẻ đẹp hoang dại và thơ mộng. Bên cạnh đó, Vịnh Côn Sơn cũng có khu bảo tồn biển sinh thái với nhiều rạn san hô tuyệt đẹp. Vậy nên việc khám phá hoang đảo là điều rất thú vị cho các bạn đi tour Côn Đảo.


Khám phá những điều thú vị trên các đảo hoang tại Côn Đảo.


Đặc sản của Côn Đảo

Khi đến du lịch Côn Đảo chắc chắn rằng bạn nên mua một số đặc sản nơi đây để làm quà cho người thân hoặc bạn bè. Các bạn có thể lựa chọn


  • Cá thu một nắng đặc sản tại Côn Đảo

  • Cua Mặt Trăng
  • Mắm nhum

  • Cá song cũng là một món đặc sản tuyệt ngon khi du lịch tại Côn Đảo
  • Mắm hàu


Mắm nhum rất nổi tiếng và được nhiều du khách lựa chọn khi ghé thăm Côn Đảo.


Những kinh nghiệm du lịch Côn Đảo trên đã giải đáp các thắc mắc về việc du lịch Côn Đảo. Trong tương lai các bạn có thể book tour du lịch Côn Đảo tại đây để có những trải nghiệm thực tế hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của chúng tôi.